Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng trò chuyện mã nguồn mở cho Linux để giữ cho thông tin và dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật? Vâng, Speek là giải pháp cho bạn. Đó là một ứng dụng trò chuyện ẩn danh sử dụng mạng Tor. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin hứa hẹn cung cấp tính bảo mật và quyền riêng tư cao.

Speek nổi bật là ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư giàu tính năng nhất dành cho Linux. Với ứng dụng trò chuyện phi tập trung này, với tư cách là người dùng, bạn không cần phải có ID hoặc số điện thoại. Mọi thứ sẽ được ẩn danh để quản lý môi trường trực tuyến an toàn nhất.

Speek: Ứng dụng nguồn mở tập trung vào quyền riêng tư dành cho Linux

Speek là một ứng dụng nhắn tin phi tập trung với sự pha trộn của một số công nghệ. Qua internet, nó cung cấp nền tảng giao tiếp an toàn nhất. Hơn nữa, giao tiếp diễn ra trong Speek thông qua mạng P2P. Nó có nghĩa là bạn sẽ có một cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Do đó, sẽ không có cơ hội liếm các văn bản và các tệp phương tiện.

Nói một cách đơn giản, bạn không cần phải xóa bất kỳ thứ gì trước khi đóng ứng dụng. Tất cả mọi thứ (lịch sử trò chuyện, tệp phương tiện được chia sẻ) sẽ tự động bị xóa sau khi bạn đóng ứng dụng.

Ngoài ra, Speek cung cấp mã hóa E2E. Do đó, sử dụng mạng Tor trên internet, ứng dụng cũng sẽ giúp bạn ẩn địa chỉ IP của mình. Bằng cách đó, Speek có thể nâng khả năng ẩn danh của bạn lên một cấp độ khác.

Tốc độ: Các tính năng quan trọng

Speek là một ứng dụng trò chuyện giàu tính năng dành cho Linux, nền tảng giao tiếp an toàn nhất trên internet. Nó có rất nhiều thứ để cung cấp. Sau đây là những điểm nổi bật chính của Speek.

 • Phi tập trung: Speek hoàn toàn phi tập trung. Không có người trung gian tồn tại.
 • Mã hóa đầu cuối: Nội dung chỉ hiển thị cho người gửi và người nhận.
 • Chia sẻ tệp: chia sẻ tệp ẩn danh. Không ai có thể theo dõi danh tính là gì.
 • Định tuyến lưu lượng truy cập sử dụng TOR: Speek sử dụng mạng TOR để định tuyến tin nhắn qua internet, giúp tăng cường sự riêng tư ở mức tối đa.
 • Không có siêu dữ liệu: Trong khi trò chuyện, không có siêu dữ liệu nào được lưu trữ.
 • Không có số điện thoại: Để sử dụng Speek trên Linux, không cần cung cấp số điện thoại.
 • IP ẩn danh: Trong khi sử dụng Speek, địa chỉ ID của bạn sẽ bị ẩn. Không thể chia sẻ với bất kỳ ai.
 • Tự động xóa tệp trò chuyện và phương tiện: Ngay sau khi bạn đóng ứng dụng, tất cả các cuộc trò chuyện và tệp sẽ tự động bị xóa.

Tải xuống và cài đặt Speek trên Linux

Dưới dạng tệp AppImage, Speek có sẵn cho Linux. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ trang web chính thức của nó một cách dễ dàng. Sau khi bạn tải xuống AppImage điều hướng đến quản lý tệp của bạn và định vị thư mục nơi tệp đang được tải xuống.

Sau khi chọn tệp, nhấp chuột phải để tệp thực thi. Bây giờ, chọn Thuộc tính từ cửa sổ kết quả.

Làm như vậy sẽ xuất hiện một vài tab; lựa chọn Permissions . Một lần trong Quyền tìm thấy Execute và đánh dấu vào ô cho biết Allow executing file as program

Tuy nhiên, Speek cũng có sẵn trên PlayStore cho người dùng Android. Hãy nhớ rằng Speek là phiên bản mới dành cho Android. Do đó, bạn có thể tìm thấy một vài lỗi ở đó. Nhưng tất cả mọi thứ sẽ sớm được khắc phục.

Mặt khác, bạn cũng có thể cài đặt Speek trên Linux bằng các lệnh. Đầu tiên, hãy vào terminal của bạn và sử dụng lệnh cd và lệnh Is để tìm thư mục chứa tệp Speek AppImage được tải xuống.

Khi bạn tìm thấy thư mục, hãy nhập lệnh sau trên thiết bị đầu cuối của bạn để làm cho tệp thực thi được.

chmod +x Speek.Chat-*.AppImage
./Speek.Chat-*.AppImage

Hướng dẫn sử dụng Speek

Vì bạn đã cài đặt thành công Speek trên Linux của mình, bây giờ cho phép tôi cho bạn biết một số hướng dẫn sử dụng cơ bản cho ứng dụng này.

Khi bạn mở Speek lần đầu tiên, bạn sẽ thấy hình ảnh bên dưới. Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn ở đây. Tuy nhiên, sự lựa chọn là của bạn và bạn nên bắt đầu với cái nào.

khởi chạy-speek-với-bạn-ưa thích-cài đặtNếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, điều này sẽ đưa bạn đến trực tiếp cửa sổ ứng dụng. Ngược lại, chọn tùy chọn thứ hai sẽ đưa bạn đến trang cài đặt Speek.Chat.

Bạn có thể thiết lập (loại proxy, địa chỉ IP hoặc tên máy chủ, cổng, tên người dùng và mật khẩu) theo nhu cầu của mình. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Kết nối từ bên phải bên dưới.

config-speekCó, bây giờ bạn đã sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách thêm bất kỳ liên hệ nào hoặc chia sẻ ID của bạn với một người dùng Speek khác. Cuộc thảo luận của bạn sẽ an toàn hơn ở mức tốt nhất.

Cách bạn có thể thêm và chấp nhận một địa chỉ liên hệ

Như tôi đã nói, liên hệ bằng Speek không cần bất kỳ email / số điện thoại nào để đăng ký. Sau đó, làm thế nào bạn có thể thêm hoặc chấp nhận bất kỳ liên hệ nào để trò chuyện? Tất cả người dùng Speek đều nhận được ID Speek sau khi cài đặt và sử dụng ID này; bạn có thể thêm những người dùng Speek khác.

Thêm một liên hệ

Để thêm địa chỉ liên hệ, bạn cần yêu cầu ID người dùng từ người dùng cuối khác. Sau khi bạn nhận được ID người dùng của bạn bè hoặc bất kỳ ai khác, hãy nhấp vào menu trên cùng bên trái để chọn Thêm Liên hệ.

Bây giờ hãy dán Speek ID, nhập Tên bạn bè của bạn và viết văn bản để thông báo cho họ (tùy chọn) vào ô tương ứng.

add-contact-to-chat

Và, ở hộp dưới cùng, hãy nhập tên người dùng của bạn. Đánh Add . Khi bạn làm như vậy, một yêu cầu sẽ được gửi đến người dùng đó trong vòng 10-15 giây. Sau đó, khi người dùng chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ thấy người đó trong danh sách liên hệ của mình.

Chấp nhận Yêu cầu Liên hệ

Ngoài ra, bạn có thể thêm những người dùng khác bằng cách gửi ID Speek của bạn cho họ. Để làm như vậy, hãy nhấp vào menu trên cùng bên trái và chọn View Speek ID (đây là ID Speek của bạn). Bây giờ sao chép ID, gửi người dùng khác và yêu cầu họ bắt đầu yêu cầu thêm địa chỉ liên hệ.

Vì vậy, bây giờ những người dùng cuối khác sẽ gửi cho bạn một yêu cầu thêm liên hệ. Chấp nhận yêu cầu và đưa họ vào danh sách liên hệ Speek của bạn. Vâng, nó đã được thực hiện. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nhắn tin và chia sẻ tệp với nhau.

Các hoạt động cấu hình khác

Đến đây, chúng tôi đã thảo luận về cách bạn thêm / chấp nhận địa chỉ liên hệ và bắt đầu một cuộc trò chuyện sẽ an toàn và bảo mật. Nhưng đây không phải là kết thúc. Có rất nhiều thứ mà Speek phải cung cấp. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ theo cách của mình.

Để thực hiện các thao tác cấu hình này, hãy nhấp vào menu trên cùng bên trái trên màn hình chính của Speek và chọn Settings. Và bạn sẽ nhận được một cửa sổ như bên dưới.

thiết lập tùy chọn

Sau đây là các cấu hình mà bạn có thể thực hiện tại đây:

  • Bạn có thể thay đổi Tên người dùng theo cách bạn muốn.
  • Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của thông báo âm thanh Phát.
  • Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ.
 • Bạn có thể tùy chỉnh tùy chọn phong cách (thêm chủ đề tùy chỉnh, chủ đề, thay đổi nền trò chuyện).
 • Bạn có thể có bản sao lưu dữ liệu (không bao gồm các cuộc trò chuyện).

Lời kết

Sau khi sử dụng Speek một thời gian, tôi sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Vâng, tôi đồng ý rằng nó có thể tốt hơn nhiều so với các ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên, mặc dù thiếu nhiều thứ so với các ứng dụng trò chuyện khác, nhưng đó là một thỏa thuận tốt.

Tôi chắc chắn rằng thiết kế tối giản làm tăng vẻ đẹp của nó. Bạn sẽ nhận được trải nghiệm người dùng khá hài lòng từ ứng dụng này. Tuy nhiên, ứng dụng nổi bật nhất về bảo mật và quyền riêng tư. Và đây là phương châm chính của nhà phát triển Speek.
Trên đây là Speek: Ứng dụng trò chuyện ẩn danh mã nguồn mở được xây dựng trên mạng Tor. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy fixinger.net biết trong phần bình luận. fixinger.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.