Tư vấn CNTT đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Khi thế giới kinh doanh tiếp tục cải thiện khả năng công nghệ của mình, các công ty cần trợ giúp để thực hiện chuyển đổi. Đó là lý do tại sao bây giờ có nhiều hơn 2,4 triệu chuyên gia tư vấn CNTT ở Mỹ.

Câu hỏi đặt ra là bạn nên làm việc với một nhà tư vấn CNTT hay xây dựng một đội ngũ CNTT nội bộ để xử lý các nhu cầu công nghệ của bạn?

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin là gì và họ có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn không? Tiếp tục đọc để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Nhà tư vấn Công nghệ Thông tin là gì?

Chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin là một chuyên gia công nghệ có nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp thiết lập và quản lý cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Nhiều người trong số này không làm việc cho các nhóm CNTT nội bộ lớn. Thay vào đó, họ làm việc với tư cách là nhà tư vấn cá nhân hoặc làm việc với các công ty tư vấn lớn hơn.

Những người này có thể thay thế nhóm CNTT nội bộ bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và giúp thiết lập công nghệ của công ty bạn. Họ có thể lập một kế hoạch để bạn làm theo và cung cấp hỗ trợ liên tục cho các vấn đề và đào tạo.

Trên hết, các mẹo của nhà tư vấn công nghệ thông tin mà bạn nhận được có thể giúp bạn tận dụng tối đa các công cụ mới của mình và hoàn thành nhiều việc hơn trong ngày.

Chuyên gia Công nghệ Thông tin có thể giúp Doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết nhà tư vấn thông tin là gì, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về những cách khác nhau mà họ có thể giúp các công ty. Dưới đây là một số điều bạn sẽ đạt được khi làm việc với một chuyên gia CNTT.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là một trong những lợi ích tốt nhất khi làm việc với chuyên gia tư vấn CNTT. Thời gian của bạn đã bị hạn chế với tư cách là chủ doanh nghiệp. Bạn cần tập trung vào tăng trưởng kinh doanh và làm những việc bạn giỏi làm.

Thật khó để làm điều đó khi bạn liên tục phải đối mặt với các sự cố máy tính. Bạn sẽ không hoàn thành đủ công việc trong ngày và có khả năng bỏ lỡ cơ hội.

Làm việc với một nhà tư vấn CNTT có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn đang cho phép một chuyên gia CNTT giải quyết công việc khó khăn, điều này cho phép bạn tập trung vào những gì bạn giỏi. Điều này hiệu quả hơn nhiều cho sự phát triển kinh doanh và vẫn sẽ cho phép bạn xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp mình.

Tiết kiệm tiền

Thời gian không phải là thứ duy nhất bạn tiết kiệm được khi làm việc với các chuyên gia CNTT. Sẽ tốn rất nhiều tiền để thuê một chuyên gia CNTT có kinh nghiệm. Những người làm công nghệ biết giá trị của họ, vì vậy việc tìm kiếm một người sẽ làm việc với mức lương thấp hơn rất khó.

Bạn sẽ không có những chi phí đó khi bắt đầu công việc IT thuê ngoài. Bạn có thể trả tiền cho nhà tư vấn CNTT của mình theo giờ hoặc thuê một nhóm chuyên gia CNTT theo định kỳ hàng tháng. Trong nhiều trường hợp, những chi phí đó sẽ ít hơn nhiều so với việc tự thuê một đội.

Hơn hết, bạn không tốn chi phí thuê và đào tạo nhân viên mới. Nhà cung cấp CNTT của bạn sẽ duy trì kiến ​​thức về công ty của bạn và đảm bảo mọi người đều có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để đáp ứng nhu cầu của công ty bạn.

Cải thiện bảo mật của bạn

An ninh Internet không phải là trò đùa ngày nay. Các báo cáo cho thấy các cuộc tấn công mạng đã tăng 50% vào năm 2021. Thật không may, xu hướng đó có thể sẽ không giảm trong tương lai.

Nếu bạn không thực hiện hành động để bảo vệ doanh nghiệp của mình trước tin tặc, bạn sẽ đặt toàn bộ công ty của mình vào tình thế nguy hiểm. Để làm được điều này cũng không dễ dàng chút nào. Việc thỏa hiệp mạng lưới kinh doanh và làm lộ dữ liệu nhạy cảm của bạn chỉ cần một sai lầm.

Tin tốt là hầu hết các chuyên gia CNTT đều có quyền tiếp cận với các chuyên gia bảo mật. Bạn có thể làm việc với chuyên gia từ một công ty tư vấn CNTT hoặc tự mình thuê chuyên gia tư vấn bảo mật. Dưới đây là một số dịch vụ bảo mật mà bạn có thể nhận được:

 • Cài đặt tường lửa
 • Hỗ trợ chống phần mềm độc hại
 • Bảo mật tài khoản
 • Mã hóa dữ liệu
 • Cài đặt VPN
 • Huấn luyện nhân viên

Đối tác CNTT của bạn sẽ kiểm tra cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại của bạn để tìm các vấn đề và tạo một báo cáo. Từ đó, bạn sẽ được trợ giúp khắc phục mọi vấn đề bảo mật và duy trì bảo mật của công ty bạn trong tương lai.

Cải thiện năng suất của bạn

Công nghệ đã tiến một bước dài khi nói đến năng suất kinh doanh. Các tác vụ mà bạn từng xử lý thủ công giờ đây có thể được thực hiện với sự trợ giúp của phần mềm.

Trong nhiều trường hợp, các sản phẩm phần mềm sẽ giúp bạn sắp xếp các công việc sao cho hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các công cụ kỹ thuật số để sắp xếp dữ liệu, tạo báo cáo nhanh và hơn thế nữa.

Trong các trường hợp khác, các sản phẩm phần mềm có thể tự động hóa các tác vụ để loại bỏ chúng một cách chính xác. Điều đó sẽ giải phóng rất nhiều thời gian cho bạn và nhóm của bạn để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

Một nhà tư vấn CNTT biết cách thiết lập tất cả những điều này cho bạn. Bạn sẽ có được một đối tác sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và đề xuất các thay đổi để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được năng suất cao hơn nhiều.

Có được kiến ​​thức chuyên ngành

Thông thạo CNTT không chỉ là biết sửa máy tính. Một số vai trò CNTT yêu cầu chuyên môn sâu. Dưới đây là một số ví dụ về các vai trò bạn có thể đảm nhận trong công nghệ thông tin:

 • Chuyên gia báo cáo
 • Quản lý cơ sở dữ liệu
 • Cơ sở hạ tầng mạng
 • Cơ sở hạ tầng đám mây
 • Khắc phục sự cố máy tính
 • Quy hoạch cơ sở hạ tầng
 • Cáp mạng

Bạn sẽ không tìm thấy một nhân viên nào biết tất cả những điều đó. Mỗi vai trò đó là một vị trí riêng biệt mà bạn cần thuê nếu bạn muốn hoàn thành công việc.

Bạn sẽ có được tất cả những kiến ​​thức chuyên môn đó khi làm việc với một nhà tư vấn CNTT. Bạn có thể thuê nhiều chuyên gia nhất có thể nếu bạn làm việc với các cá nhân. Nếu bạn quyết định làm việc với một cơ quan tư vấn, bạn có thể làm việc với các chuyên gia của họ và nhận mọi sự trợ giúp bạn cần từ một tổ chức.

Bổ sung nhóm của bạn

Trong một số trường hợp, bạn vẫn muốn tự mình thuê một nhóm CNTT. Điều này quan trọng đối với nhiều tổ chức vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn. Một nhà tư vấn CNTT không làm việc cho bạn, vì vậy bạn làm việc theo các điều khoản của họ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm việc với các nhà tư vấn CNTT khi bạn thuê một nhóm CNTT thay vì thuê một nhà tư vấn. Có thể có lúc bạn thiếu chuyên môn hoặc không có nhân sự để xử lý những gì bạn cần.

Không phải lúc nào bạn cũng đăng tuyển dụng để tìm kiếm vai trò cần thiết. Nó không dài hạn và bạn sẽ lãng phí quá nhiều thời gian để tìm kiếm những ứng viên hoàn hảo. Trên hết, bạn sẽ phải đối phó với việc sa thải nhân viên mới sau khi công việc hoàn thành.

Bạn có thể bổ sung đội ngũ CNTT của mình bằng cách làm việc với chuyên gia tư vấn. Bạn sẽ chỉ trả tiền cho dịch vụ bạn cần thay vì thực hiện các động thái để giới thiệu một người mới vào tổ chức của bạn.

Tuân thủ các quy tắc của chính phủ

Bạn không thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với cơ sở hạ tầng CNTT của mình. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu nhạy cảm về nhân viên và khách hàng của mình. Bạn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu đó.

Với rất nhiều vụ vi phạm dữ liệu trong vài năm qua, các chính phủ đã vào cuộc và đưa ra các quy tắc để các doanh nghiệp tuân theo. Đây là một vấn đề lớn hơn nếu bạn làm việc trong một ngành được quản lý chặt chẽ hơn như tài chính và chăm sóc sức khỏe. Mọi người có thể bị hủy hoại cuộc sống của họ nếu loại thông tin đó bị xâm phạm.

Thật không may, một số quy tắc này không dễ làm theo nếu bạn không có kinh nghiệm. Bạn sẽ cần làm việc với một chuyên gia trong ngành để đảm bảo công ty của bạn tuân thủ tất cả các quy tắc.

Làm thế nào bạn có thể tìm một nhà tư vấn công nghệ thông tin?

Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao việc thuê một nhà tư vấn CNTT lại có ý nghĩa, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm được một chuyên gia có thể giúp đỡ công ty của bạn. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để hỗ trợ bạn tìm kiếm chuyên gia công nghệ thông tin.

Xác định nhu cầu của bạn

Bước đầu tiên để tìm kiếm nhà tư vấn CNTT hoàn hảo cho công ty của bạn là xác định những gì công ty của bạn cần. Một số công ty chỉ cần ai đó trợ giúp về các vấn đề máy tính và cơ bản Hỗ trợ IT Những người khác cần các dự án cơ sở hạ tầng CNTT lớn hơn được thiết kế và hoàn thiện.

Đảm bảo bạn hiểu nhu cầu của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm để đảm bảo rằng bạn biết loại lệnh này lệnh này của chuyên gia CNTT để tìm. Sau đó, bạn có thể đưa ra các yêu cầu của mình cho các nhà tư vấn mà bạn phỏng vấn để xác định xem họ có đủ kỹ năng để xử lý công việc hay không.

Xác định ngân sách của bạn

Bạn không cần phải có một ngân sách lớn để thuê một nhà tư vấn CNTT. Nếu đôi khi tất cả những gì bạn cần là sự giúp đỡ, bạn có thể làm việc với chuyên gia tư vấn hàng giờ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê một nhà tư vấn hoặc công ty cố vấn để nhận được sự giúp đỡ của họ trong cả tháng.

Tìm hiểu xem bạn có thể chi trả bao nhiêu với ngân sách CNTT của mình và tìm kiếm một nhà tư vấn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Tất nhiên, hãy kiểm tra các dịch vụ bạn sẽ nhận được để đảm bảo bạn nhận được sự trợ giúp cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Tìm kiếm thông tin liên lạc tuyệt vời

Có thể có những lúc thiết bị máy tính của bạn bị hỏng và bạn cần được trợ giúp ngay lập tức. Bạn đã phải đối mặt với đủ căng thẳng, vì vậy bạn không muốn căng thẳng thêm vì bạn không thể tiếp cận đối tác CNTT của mình.

Giao tiếp xuất sắc là điều bắt buộc đối với bất kỳ nhà tư vấn nào. Hỏi thời gian phản hồi với các yêu cầu hỗ trợ của bạn như thế nào.

Bạn cũng nên hỏi xem nhà tư vấn thích nói chuyện như thế nào. Một số sẽ ổn với việc nói chuyện điện thoại trong thời gian ngắn, nhưng những người khác sẽ muốn làm việc chủ yếu qua email và tin nhắn văn bản. Tìm một nhà tư vấn CNTT sẽ giao tiếp về các điều khoản của bạn.

Cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp

Bạn có nhiều điều cần xem xét khi tìm kiếm trợ giúp CNTT nếu bạn đã có cơ sở hạ tầng. Bạn đã chọn nhà cung cấp phần cứng và phần mềm của mình. Không phải mọi nhà tư vấn CNTT đều có kinh nghiệm với mọi nhà cung cấp.

Mặc dù một chuyên gia có kinh nghiệm có thể tìm ra mọi thứ, nhưng việc làm việc với một người đã có kinh nghiệm sẽ trả tiền. Hỏi các nhà tư vấn CNTT của bạn các tùy chọn về các nhà cung cấp ưu tiên của họ và liệu họ có muốn bạn chuyển đổi các nhà cung cấp để giải thích cho chuyên môn của họ hay không.

Tìm kiếm kinh nghiệm trong ngành

Một số khía cạnh của CNTT không yêu cầu kinh nghiệm trong ngành. Biết cách thiết lập cơ sở hạ tầng mạng và khắc phục các sự cố máy tính là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, không phải mọi ngành đều như vậy.

Các ngành khác có những yêu cầu cụ thể mà bạn cần biết để xử lý CNTT. Một số yêu cầu trong số đó rất phức tạp, vì vậy người không có kinh nghiệm sẽ khó học được. Hãy chắc chắn rằng bạn xem liệu một nhà tư vấn có kinh nghiệm trong ngành hay không trước khi bạn thuê họ.

Hỏi về nhà thầu

Đôi khi, một nhà tư vấn sẽ cần thêm sự trợ giúp trong quá trình làm việc. Không phải vì họ không tự làm được. Đó là bởi vì công việc phức tạp và sẽ mất quá nhiều thời gian để xử lý với một người.
Làm việc với các nhà thầu không phải là một điều xấu, nhưng đó là điều bạn nên biết. Kiểm tra xem tần suất một nhà tư vấn thuê ngoài làm việc và liệu bạn có thể kiểm tra những người xử lý công việc hay không.

Tài liệu tham khảo là phải nếu bạn muốn thuê một nhà tư vấn đáng tin cậy. Thật dễ dàng để ai đó tự nhận mình là một chuyên gia trong ngành. Đó là một việc khác để sao lưu các tuyên bố của bạn với những lời chứng thực tích cực.

Hỏi xem bạn có thể nhận được thông tin tham khảo từ những khách hàng hài lòng không. Nói chuyện với những người đó để tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi làm việc với một nhà tư vấn. Đây sẽ là những điều bạn có thể không thường học bằng cách nói chuyện với một chuyên gia CNTT.

Bắt đầu phỏng vấn chuyên gia CNTT ngay hôm nay

Công nghệ quan trọng hơn bao giờ hết để vận hành một doanh nghiệp thành công. Nó không chỉ mở ra cánh cửa cho các cơ hội kinh doanh. Nó cũng cung cấp một cách để bạn và nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngày.

Tuy nhiên, việc thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT không dễ dàng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin để nhận được sự trợ giúp cần thiết nhằm đưa công ty của bạn cập nhật các công cụ công nghệ mới nhất.

Tất cả những gì một nhà tư vấn công nghệ thông tin là gì? Mọi thứ mà bạn nên biết các phương pháp tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy comment bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ nhé fixinger.net với bạn bè của bạn.