Chromebook chạy bằng ChromeOS, điều này hoàn toàn khác với các hệ điều hành khác. Vì vậy, những người được chuyển sang Chromebook từ Windows hoặc Mac cần biết một số mẹo phổ biến để cải thiện năng suất vận hành Chromebook của họ.

Ví dụ: bạn có thể muốn lưu một số tệp trên Chromebook của mình. Để làm được điều này, bạn phải biết cách lưu và truy xuất tệp từ Chromebook của mình. Đây là lý do tại sao trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ ra một thủ thuật đơn giản để quản lý và truy cập tệp trên Chromebook. Chúng tôi cho rằng chủ đề này rất cần thiết khi bạn đang sử dụng Chromebook cho mục đích công việc hoặc trường học.

Vì vậy, hãy cho phép chúng tôi chỉ vài phút để tìm hiểu cách lưu tệp và truy xuất tệp từ ổ đĩa trên ChromeOS của bạn.

Cách lưu và truy xuất tệp trên Chromebook?

Chromebook cung cấp cho bạn hai tùy chọn để lưu tệp. Bạn có thể lưu tệp của mình trên đám mây hoặc ổ đĩa cục bộ. Quá trình lưu tệp trên Chromebook khá giống với quá trình trên máy tính Windows hoặc Mac. Mặt khác, việc tìm kiếm tệp trên Chromebook của bạn từ web hoặc ổ đĩa cục bộ rất đơn giản. Vì vậy, nếu bạn xem qua hướng dẫn, bạn biết cách duy trì và khám phá các tệp của mình trên Chromebook.

Lưu tệp của bạn

Bạn có thể lưu tệp của mình trên Chromebook bằng cách áp dụng hai phương pháp. Để làm điều này, cách thuận tiện nhất là nhấp chuột phải vào hình ảnh hoặc tệp và chọn Save as . Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng sử dụng phím tắt để lưu tệp trên Chromebook của mình dưới dạng tùy chọn thứ hai. Phím tắt để lưu tệp của bạn trên Chromebook đang nhấn Ctrl + S.

Khi bạn thực hiện một lệnh để lưu các tệp của mình, nó sẽ mở ra Files app . Ứng dụng Tệp tương tự như Trình tìm kiếm tệp của Mac và Trình khám phá tệp của Windows. Ứng dụng Tệp mặc định cho phép bạn lưu tệp của mình trong thư mục Download . Như chúng ta đã biết, thư mục Download lưu tệp tạm thời. Vì vậy, cách tốt nhất để lưu tệp của bạn là trên ổ đĩa cục bộ của Chromebook hoặc tài khoản Google Drive của bạn.

Ứng dụng Tệp trên Chromebook

Bạn sẽ tìm thấy danh sách thư mục ở phía bên trái của ứng dụng Files , nơi bạn có thể lưu các tệp của mình. Bạn có thể chọn thư mục mà bạn muốn lưu tệp của mình hoặc tạo một thư mục mới. Để tạo một thư mục mới trong trình khám phá tệp, bạn sẽ tìm thấy New Folder ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ. Đơn giản chỉ cần nhấp vào New Folder từ ứng dụng Files và tạo ra nó.

Tạo một thư mục mới trong Chromebook

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tệp bằng cách sử dụng trường tên tệp ngay phía bên trái của Save .

Cuối cùng, lưu tệp vào nơi bạn muốn. Để làm, hãy nhấp vào Save sau khi chọn thư mục cụ thể.

Cách lưu và truy xuất tệp trên Chromebook

Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng quản lý và truy cập các tệp của mình từ ổ đĩa cục bộ của Chromebook hoặc đám mây, nơi bạn lưu trữ chúng.

Truy xuất tệp của bạn

Bạn cần truy cập tệp thường xuyên khi lưu trữ tệp trên Chromebook của mình. Như chúng tôi vừa đề cập, ứng dụng Files trên Chromebook cho phép lưu trữ tệp cả trực tuyến và ngoại tuyến. Trên Chromebook, việc truy xuất các tệp đã lưu cũng đơn giản như việc lưu trữ chúng. Các bước được liệt kê bên dưới có thể được sử dụng để khám phá tệp trên Chromebook:

Đầu tiên, ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, nhấn Launcher (biểu tượng hình tròn) trên thanh tác vụ.

Nút khởi chạy Chromebook

Sau đó, một cửa sổ cho một ứng dụng sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Các tập tin gần đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tệp được sử dụng gần đây nhất ngay dưới thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh tệp trong danh sách để mở tệp đã chọn.

Nếu không, hãy nhấn Mũi tên lên ở phía trên trường tìm kiếm. Sau đó, tất cả các ứng dụng Chromebook sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn sẽ chọn ứng dụng Files mở nó ra.

Cách mở ứng dụng Tệp

Ứng dụng Các tập tin cũng tự động nhóm các tệp của bạn thành các danh mục như Gần đây, Âm thanh, Hình ảnh và Video để bạn có thể dễ dàng truy xuất tệp cụ thể của mình.

Cuối cùng là Thông tin chi tiết

Chúng tôi có thể kết luận rằng sử dụng Chromebook là hướng đến sự đơn giản, trải nghiệm người dùng mượt mà và khả năng sử dụng.

Hệ điều hành này thực hiện tốt hơn trong việc xử lý các hoạt động đơn giản như sao chép, dán, chỉnh sửa và các tác vụ khác. Hệ thống đơn giản hóa quy trình hoạt động, vì vậy bạn có thể dễ dàng khám phá các tệp của mình từ ChromeOS.
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp về Cách lưu và truy xuất tệp trên Chromebook. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với fixinger.net!