Nếu màn hình MacBook của bạn bị lỏng, bạn cần siết chặt bản lề và sửa chữa màn hình. Việc sửa chữa này có thể áp dụng cho nhiều kiểu máy, bao gồm cả A1342 trắng unibody, tất cả các Ưu điểm 13 ″ và 15 ″, và nhiều kiểu máy khác. Để sửa chữa màn hình, bạn cần vặn chặt các vít trên tay bản lề màn hình.

Sửa màn hình đĩa mềm MacBook

Nếu màn hình trên MacBook của bạn bị lỏng, bạn có thể gặp sự cố màn hình đĩa mềm. Đây là một sự cố phổ biến trong đó màn hình ổn định nhưng hơi tắt qua lại. Nó là đơn giản để khắc phục sự cố này. Để làm như vậy, bạn cần vặn chặt các vít trên tay bản lề màn hình. Bản sửa lỗi này có thể áp dụng cho nhiều mẫu MacBook, bao gồm A1342 trắng unibody và tất cả các mẫu Pro 13 ″ và 15 ″ được sản xuất từ ​​năm 2008 đến 2012.

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng màn hình được vặn chặt vào bản lề của MacBook Pro. Đó là một nhiệm vụ đơn giản không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu màn hình bị nứt, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia vì có thể làm hỏng các thành phần khác. Ngoài ra, bạn có thể không sử dụng được MacBook cho đến khi màn hình được sửa chữa. Đây là lý do tại sao bạn nên mang MacBook của mình đến một cơ sở được chứng nhận Cửa hàng sửa chữa máy Mac. Kỹ thuật viên được chứng nhận sẽ đảm bảo rằng việc sửa chữa được hoàn thành một cách chính xác và cũng sẽ giúp bạn giữ nguyên bảo hành.

Thắt chặt bản lề

Nếu màn hình MacBook của bạn bị lỏng, có thể do bản lề bị lỏng. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể siết chặt nó bằng cách siết chặt các vít ở phía bên kia của bản lề. Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít T6 Torx để siết chặt các vít.

Siết bản lề MacBook là một quá trình đơn giản, không quá khó và bạn có thể tự làm được. Tuy nhiên, nếu MacBook của bạn vẫn còn bảo hành, tốt nhất bạn nên mang nó đến một chuyên gia được chứng nhận. Điều này sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của bảo hành và đảm bảo sửa chữa đúng cách.

Bản lề của MacBook được làm bằng bốn con vít: hai con bên dưới viền màn hình và bốn con bên dưới nắp bàn phím. Các vít này thường là Phillips-head. Sau khi bạn siết chặt các vít, màn hình sẽ không còn lung lay nữa. Nếu nó vẫn lung lay sau khi siết chặt các vít, bản lề có thể bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa chữa bản lề bị hư hỏng bằng cách sử dụng xi măng cao su.

Một cách dễ dàng khác để sửa màn hình MacBook bị lỏng là siết chặt bản lề. Để thực hiện việc này, hãy tháo nắp nhựa che khu vực bản lề. Sau khi đã tháo nắp, bạn có thể vặn chặt các vít ở hai mặt của màn hình.

Sửa chữa bản lề MacBook

Nếu bạn gặp sự cố khi mở và đóng MacBook, bạn có thể cần sửa bản lề bị lỗi. Vấn đề này có thể do rơi hoặc do hao mòn bình thường. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể thuê một bên thứ ba để giúp bạn sửa chữa. Tuy nhiên, các dịch vụ này không được Apple ủy quyền. Trừ khi bạn có chuyên môn kỹ thuật, bạn không nên tự mình sửa chữa.

Bản lề MacBook bị lỏng có thể ảnh hưởng đến tính di động và chức năng của máy tính của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến rách nắp màn hình liên tục. Điều này có thể ảnh hưởng đến màn hình vì không khí thừa có thể lọt vào bên trong và làm hỏng màn hình mỏng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến pin và kết nối của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn sẽ cần biết cách tháo rời MacBook.

Mặc dù có thể tự sửa bản lề MacBook bị lỗi, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Kỹ thuật viên sẽ có thể cung cấp giải pháp tương thích với kiểu máy của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sửa chữa máy tính xách tay nếu máy vẫn còn bảo hành.

Nếu bạn không thể tìm thấy một trung tâm sửa chữa được chứng nhận, bạn có thể mang máy Mac của mình đến một cửa hàng sửa chữa địa phương. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng sẽ không đảm bảo chất lượng công việc. Các cửa hàng ven đường sẽ không có điều kiện sửa chữa thích hợp.

Nếu bạn thấy bài viết Cách khắc phục sự cố màn hình đĩa mềm của MacBook hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Theo dõi fixinger.net để nhận được các bản cập nhật mới nhất!