Android TV đang trở thành một phần không thể thiếu của chúng ta ngày nay. Bạn có thể phát trực tuyến các môn thể thao, phim và chương trình yêu thích của mình trên đó bằng cách kết nối với internet. Bạn cũng có thể ghi, tạm dừng và tua đi nhanh nội dung của mình.

Một số TV Android cũng cung cấp các trò chơi Bạn có thể kết nối phát trực tuyến như Amazon Firestick , máy tính xách tay và điện thoại di động. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như điều khiển bằng giọng nói, các nút dành riêng cho Y ouTube, Prime Video, v.v. .

Một số người dùng phàn nàn về Android TV ‘ Xa xôi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các bước bạn có thể cần làm theo để khắc phục Android TV ‘ Xa xôi.

Điều gì có thể xảy ra với bạn Android TV Xa?

Giống như các thiết bị tương tự khác, Android TV điều khiển từ xa cũng có thể ngừng hoạt động. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải là thiệt hại vật chất. Một số bạn có thể không gặp sự cố ngay sau khi nó bị hỏng.

Một số người dùng báo cáo điều khiển từ xa bị trục trặc một hoặc hai tuần sau khi nó bị hư hỏng vật lý. Bạn cũng có thể gặp sự cố với điều khiển từ xa nếu pin của điều khiển không hoạt động lý tưởng. Độ ẩm, nhiệt độ quá cao và hư hỏng vật lý có thể làm hỏng pin dẫn đến điều khiển từ xa không hoạt động.

Bạn cũng có thể gặp sự cố phần mềm có thể gây ra sự cố khi bạn cố gắng ghép nối điều khiển từ xa của mình với TV. Bạn cũng có thể gặp sự cố với cảm biến IR của điều khiển từ xa hoặc TV.

Cách khắc phục nếu Điều khiển từ xa Android TV không hoạt động?

Có một số bước bạn có thể thực hiện để thử sửa lỗi Android Xa xôi. Bạn cũng có thể làm theo các bước phổ biến để giải quyết sự cố với các điều khiển từ xa khác như Amazon Firestick ‘ Xa xôi.

Một Amazon Firestick là một trong những cách phát trực tuyến phổ biến nhất và có một số phiên bản. Tất cả chúng đều đi kèm với một điều khiển từ xa, điều này cũng có thể bị trục trặc. Một số nêu những lý do phổ biến đối với sự cố của chúng là hết pin, các nút bị hỏng, các vấn đề ghép nối và tương thích, v.v. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn chuyên dụng để khắc phục Firestick‘ Xa xôi.

Bạn có thể muốn làm theo các bước sau để sửa điều khiển từ xa Android TV của mình.

1) Xác nhận xem Sự cố xảy ra với TV hoặc Điều khiển từ xa

Bạn có thể cần phải khởi động lại TV vì . Bạn có thể khởi động lại Android TV bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện vì điều khiển từ xa của bạn không hoạt động. Bạn có thể đợi 15-20 giây trước khi cắm lại ổ cắm điện để có kết quả tốt nhất.

2) Kiểm tra pin

Bạn có thể muốn kiểm tra pin sau khi xác nhận rằng vấn đề xảy ra với điều khiển từ xa. Gần như tất cả Android TV điều khiển từ xa chạy bằng tế bào hoặc pin. Bạn có thể muốn kiểm tra xem pin còn hoạt động tốt hay đã hết. Pin cạn kiệt sẽ không hoạt động và làm cho TV từ xa vô dụng.

Bạn có thể muốn kiểm tra xem cảm biến IR hoặc đèn đỏ / xanh dương / xanh lục trên đầu điều khiển có nhấp nháy hay không. Bạn cũng có thể muốn lắp pin vào các thiết bị khác trước khi mua pin mới. Bạn có thể muốn thay pin mới nếu không có gì hoạt động. Kiểm tra kỹ xem những cái mới có hoạt động lý tưởng hay không.

3) Ghép nối lại điều khiển từ xa bằng tổ hợp nút

Phần lớn Android TV sử dụng điều khiển từ xa Bluetooth thay vì IR để kết nối với TV. Đôi khi, những điều khiển từ xa này không được ghép nối từ TV không có lý do rõ ràng. Bạn có thể cần thực hiện theo một tổ hợp nút để ghép nối lại trong trường hợp như vậy.

Khác nhau TV có các kết hợp khác nhau để ghép nối và hủy ghép nối TV Xa xôi. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sử dụng của TV nếu bạn vẫn còn nó. Hầu như tất cả các hướng dẫn sử dụng cũng có sẵn trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu bạn không sở hữu một bản cứng.

4) Sử dụng một thiết bị khác để ghép nối lại điều khiển từ xa

Bạn có thể muốn kết nối chuột để điều khiển TV. Bạn có thể kết nối nó với USB cổng của TV. Sau đó, bạn có thể cần phải chuyển đến tùy chọn cài đặt trong TV để thêm lại điều khiển từ xa. Đảm bảo làm theo tất cả các bước được hiển thị một cách chính xác nhất có thể.

5) Sử dụng một ứng dụng để kiểm soát TV

Một số TV Android có chuyên dụng có thể kết nối điện thoại của bạn với TV. Sau đó, bạn có thể sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa để thực hiện tất cả các tác vụ cần thiết. Các ứng dụng này dễ sử dụng và cung cấp giao diện gọn gàng. Bạn có thể muốn thử nếu không có cách nào khác hoạt động.

6) Gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng

Điều cuối cùng bạn có thể thử là khắc phục sự cố với sự trợ giúp của nhân viên chăm sóc khách hàng. Bạn có thể thử vận ​​may của mình với quá trình này (trò chuyện, gọi điện hoặc gửi email). Họ cũng có thể gửi một cái mới cho bạn nếu họ không thể khắc phục sự cố điều khiển từ xa nữa.

Sự kết luận

Bạn có thể làm theo nhiều bước khắc phục sự cố, nhưng đã đến lúc. Bạn có thể cần phải thay đổi điều khiển từ xa sớm hoặc muộn sau khi nó bắt đầu bị trục trặc.

Đặt lại mọi thứ (điều khiển từ xa, TV, Bluetooth cài đặt, v.v.) cũng có thể là một tùy chọn tuyệt vời vì nó thường hoạt động cho mọi thứ.

Trên đây là thông tin về Cách khắc phục Android TV Remote không hoạt động trong các bước đơn giản. Làm để fixinger.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách khắc phục Android TV Remote không hoạt động trong các Bước đơn giản. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi fixinger.net trong phần bình luận bên dưới.