Bạn có biết rằng bạn có thể đặt Dark Mode trên Chromebook? Chế độ tối đã trở nên phổ biến ngày qua ngày đối với tất cả người dùng máy tính vì chế độ tối giúp đọc trang web dễ dàng hơn vào ban đêm và có thể ngăn ngừa mỏi mắt. Nhiều người đã sử dụng nó để tăng năng suất của họ, nhưng quan trọng hơn, nó cải thiện khả năng đọc tổng thể.

Mặc dù hầu hết các hệ điều hành đều có chế độ tối này, nhưng Chrome OS không có tính năng này. Nhưng tin tốt cho người dùng Chrome OS là Google cuối cùng cũng chuẩn bị thêm tính năng mới này. Với việc ra mắt bản cập nhật kênh Canary mới nhất, Chế độ tối cuối cùng cũng có sẵn để người dùng thử nghiệm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách bật Chế độ tối về bạn Chromebook . Bài viết này mô tả một số tính năng và điều chỉnh có thể giúp mắt bạn bớt căng thẳng và cải thiện Chromebook kinh nghiệm tin học. Việc viết lại này sẽ khiến bạn hài lòng khi đọc vì bạn sẽ khám phá ra cách nó có thể thúc đẩy năng suất của bạn.

Các bước để kích hoạt Chế độ tối trên Chromebook

Các Chromebook hiện chỉ có thể hoạt động ở chế độ ánh sáng. Vì Google luôn cải tiến và thử nghiệm các tính năng, nên nó đã cung cấp chế độ tối trong Chromebook Kênh Beta của.

Có ba kênh khả dụng trên ChromeOS của bạn: Kênh ổn định (mặc định), Kênh beta và Kênh phát triển. Hiện chỉ có Kênh Beta có chế độ tối. Do đó, bạn phải chuyển sang phiên bản Beta để sử dụng chế độ tối trên Chromebook .

Ngoài ra, cài đặt chế độ tối trên Chromebook được chia thành ba bước phải được thực hiện để tránh những tác dụng không mong muốn và không mong muốn. Vì vậy, hãy cẩn thận làm theo các hướng dẫn được cung cấp trong mỗi bước.

Đang cài đặt Chế độ tối trên Chrome OS khá đơn giản. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút kiến ​​thức kỹ thuật – làm thế nào để nó hoạt động. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình từng bước để bật Chế độ tối về bạn Chromebook .

Bước 1: Chuyển sang Chế độ Beta

Khi chuyển sang phiên bản Chrome OS beta, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của phiên bản trước. Bởi vì việc chuyển đổi giữa các kênh sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu hệ thống. Vì vậy trước khi chuyển kênh, bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của mình. Bên cạnh đó, bạn phải nhớ rằng bạn có thể chuyển kênh Chrome OS của mình nếu được phép làm điều đó. Vì vậy, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản được ủy quyền để chuyển kênh Chrome OS của mình.

1. Đầu tiên, hãy mở Chrome trình duyệt bằng cách đăng nhập tài khoản Google.

2. Tiếp theo, nhấp vào Quick Menunằm ở góc dưới cùng bên phải của Chromebook màn hình.

3. Trong menu, nhấp vào Chromebook biểu tượng cài đặt (bánh răng) nằm ở đầu menu nhanh.

4. Bây giờ hãy chọn Detailed Build Information Dưới About the Google Chrome OS .

5. Trong Detailed Build Informationđánh vào Change channel Trong Channel .

6. Chọn Beta và sau đó nhấn vào Change channel trong hộp thay đổi kênh.

7. Sau đó, đợi toàn bộ quá trình tải xuống tệp Beta và khởi động lại máy tính của bạn sau khi hoàn tất tải xuống.

8. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn phải đăng nhập lại vào ChromeOS bằng tài khoản Google của mình.

Bước 2: Bật Chế độ tối trên giao diện người dùng hệ thống

Để bật chế độ tối trên Chromebook sau khi chuyển sang phiên bản beta, hãy thực hiện các bước sau:

1. Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt Chrome trên Chromebook .

2. Sau đó, gõ

chrome://flags

vào URL của trình duyệt Chrome của bạn.

3. Tiếp theo, điều hướng đến Experiments và đặt chế độ tối hoặc tối trong thanh tìm kiếm.

4. Do đó, bạn sẽ tìm thấy Dark/Light Mode of System UI dán nhãn nơi bạn đánh Default để chuyển sang bước tiếp theo.

Bật Chế độ tối trên giao diện người dùng hệ thống Chromebook

5. Chọn Enabled từ danh sách bằng cách nhấp vào nó.

6. Bạn sẽ thấy nhãn Force Dark Mode for Web Content nơi đây. Đánh vào Default một lần nữa, sau đó chọn Enabled từ danh sách.

7. Khởi động lại thiết bị của bạn sau khi quá trình hoàn tất.

Bước 3: Bật Chủ đề tối

Để bật chủ đề tối sau khi khởi động lại máy tính của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Chọn Quick Menu một lần nữa, nằm ở góc dưới cùng bên phải của Chromebook màn hình.

Menu nhanh của Chromebook

2. Khi bạn vào menu, bạn sẽ thấy Dark theme. Để tiếp cận tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng.

3. Tiếp theo, nhấp vào Dark theme để bật chế độ chủ đề tối.

Chủ đề tối của Chromebook

4. Dưới Chủ đề tối chế độ, bạn có thể chọn giữa hai tùy chọn ThemedNeutral. Khi bạn chọn tùy chọn theo chủ đề, hệ thống sẽ lấy màu từ hình nền màn hình của bạn và sử dụng chúng làm màu hệ thống. Mặt khác, tùy chọn trung tính sử dụng bảng màu trung tính.

Bật chủ đề tối trên Chromebook

5. Bạn có thể bật chế độ tối trên Chromebook bằng cách chọn từ hai tùy chọn chủ đề tối ở trên. Tuy nhiên, Chromebook Chế độ tối vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy khi bật nó lên, bạn có thể gặp lỗi và độ trễ hệ thống.

Khi bạn bật chế độ tối trên Chromebook , một số ứng dụng không hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng không chạy trong Chromebook khi bạn bật chế độ tối. Do đó, chuyển sang chế độ ổn định trên Chromebook sẽ tốt hơn nếu bạn gặp một số khó khăn khi sử dụng ChromeOS beta.

Kiểm tra Chromebook Ánh sáng ban đêm Tính năng

Trong phần trên, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều cảnh báo để chuyển đổi Chromebook phiên bản beta và bật Chromebook chế độ ban đêm. Nhưng nếu bạn chưa làm như vậy, bạn không cần phải lo lắng!

Các Chromebook bây giờ cung cấp cho bạn một lựa chọn thay thế tốt hơn nếu bạn muốn chuyển sang chế độ tối vì chủ đề sáng làm căng mắt bạn khi làm việc trong thời gian dài hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Tính năng được gọi là Ánh sáng ban đêm .

Nhà phát triển của Google tiết lộ Ánh sáng ban đêm , giúp thúc đẩy màu sắc ấm hơn và đỏ hơn trong khi phát ra ánh sáng xanh lam. Cách phối màu này sẽ ít gây hại cho mắt của bạn.

Vì vậy, bạn có thể bật Ánh sáng ban đêm tính năng của bạn Chromebook thay vì bật chế độ ban đêm. Để bật tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

1. Khởi chạy menu nhanh bằng cách nhấp vào biểu tượng menu nhanh từ góc dưới cùng bên phải của màn hình hệ thống hoặc nhấn phím tắt Alt + Shift + S.

2. Bước tiếp theo là chọn Settings thanh trên cùng của.

3. Chọn Displays Dưới Device trong bước sau.

Hiển thị tùy chọn trong phần Thiết bị

4. Sau đó, kéo xuống dưới cùng để tìm Night Light và kích hoạt nó bằng cách nhấp vào nút bật tắt.

5. Dưới Night Light bạn có thể điều chỉnh cường độ của màu bằng cách thay đổi nhiệt độ màu.

Bật tính năng Ánh sáng ban đêm của Chromebook

Lịch trình Chromebook Ánh sáng ban đêm Tính năng

Hạn chế của Chromebook Ánh sáng ban đêm đặc điểm là sau khi bật tính năng này, nó luôn được kích hoạt cho đến khi tắt. Vì vậy, bạn có thể đặt lịch thời gian cho khi Chromebook Ánh sáng ban đêm tính năng được bật và khi nào nó sẽ bị tắt. Để sử dụng tính năng này, bạn phải thực hiện theo các cài đặt trước đó của Chromebook Ánh sáng ban đêm tính năng.

1. Đi tới Settings > Displays > Device và bật Night Light .

2. Lên lịch Night Light tự động, nhấp vào Schedule Dưới Night Light.

3. Khi bạn nhấp vào tùy chọn lịch biểu, một menu thả xuống sẽ xuất hiện với ba tùy chọn Never, Sunset to SunriseCustom. Ở đây Không bao giờ có nghĩa là Ánh sáng ban đêm lịch trình sẽ không kích hoạt trừ khi bạn chọn lịch trình thời gian.

Do đó, Sunset to Sunrise có nghĩa là Ánh sáng ban đêm các tính năng sẽ được bật vào buổi tối và duy trì trong cả đêm. Mặt khác, Custom cho phép bạn thiết lập Ánh sáng ban đêm tính năng để kích hoạt khoảng thời gian.

Lên lịch cho Tính năng ánh sáng ban đêm của Chromebook

Nên Chromebook Ánh sáng ban đêm tính năng này mạnh mẽ hơn trong việc kiểm soát ánh sáng của màn hình. Bạn có thể áp dụng tính năng này thay thế cho chế độ tối. Theo quan điểm của chúng tôi, Ánh sáng ban đêm tính năng tốt hơn so với chế độ tối.

Cho phép Chromebook Chế độ tối Chủ đề

Nếu bạn đam mê chế độ tối nhưng không muốn mạo hiểm chuyển sang phiên bản beta đầy lỗi để có chế độ tối trên máy tính của mình, thì bạn có thể bật chủ đề chế độ tối trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, việc áp dụng chủ đề chế độ tối sẽ không bật chế độ tối hoàn toàn. Nó đưa hệ thống của bạn đến gần hơn với cảm giác của chế độ tối. Để bật chủ đề chế độ tối, hãy làm theo hướng dẫn sau:

1. Nhấp chuột phải vào ChromeOS và chọn Wallpaper Picker .

2. Do đó, hãy chọn Set Wallpaper từ trang tiếp theo.

3. Bước tiếp theo là chọn Solid Colors từ thanh bên trái. Các bảng màu xuất hiện trên màn hình và chọn Choose the black color.

4. Khi bạn chọn màu đen, màn hình máy tính của bạn sẽ chọn các sắc đen làm màu nền của bạn.

Quá trình tổng thể rất đơn giản và bạn cảm thấy chế độ tối trên Chromebook mà không cần chuyển sang phiên bản beta để bật chế độ tối.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã trình bày cách kích hoạt chế độ tối trên Chromebook , cũng như cách áp dụng một giải pháp thay thế cho chế độ tối và bật chủ đề chế độ tối để trải nghiệm các hiệu ứng của chế độ tối. Chế độ tối trên Google Chromebook hiện đang thử nghiệm và có một số lỗi bảo mật. Vì vậy, khuyến nghị của chúng tôi dành cho bạn là áp dụng chế độ tối thay thế.

Sau khi bạn áp dụng chế độ tối trên Chromebook , tất cả các ứng dụng, tệp hệ thống và trang web của bạn sẽ ở chế độ tối. Mức độ ánh sáng yếu giúp mắt bạn thoải mái hơn để làm việc hiệu quả hơn.

Bạn đã bao giờ bật Chromebook của chế độ tối? Bạn đã làm theo những hướng dẫn này? Nếu bạn đã được hưởng lợi từ hướng dẫn này, bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của bạn để họ cũng có thể nhận được sự giúp đỡ. Bình luận bên dưới với suy nghĩ của bạn và cho phép fixinger.net biết.