Nếu bạn là một doanh nhân hoặc giám đốc điều hành tiếp thị cho một công ty, bạn phải biết về tầm quan trọng của Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Với sự xuất hiện của công nghệ, nhiều công ty đã lựa chọn CRM để số hóa và tự động hóa phần lớn các mối quan hệ của họ với khách hàng. Điều này đã làm tăng năng suất và hiệu quả của nhiều doanh nghiệp và dẫn đến việc họ thu được lợi nhuận lớn.

CRM cung cấp cấu trúc, tổ chức và tính liên tục cho các mối quan hệ của bạn với khách hàng. Hơn nữa, nó giúp bạn xác định mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Mỗi byte thông tin về khách hàng của bạn đều có trong CRMgiúp tối ưu hóa các chức năng của tổ chức.

Mọi doanh nghiệp chấp nhận CRM muốn cải thiện chất lượng các mối quan hệ khách hàng của mình. Quản lý mối quan hệ là một trong những con đường khó khăn nhất trong kinh doanh. Do đó, đầu tư vào CRM luôn là sự lựa chọn tốt cho sự phát triển lâu dài của công ty.

Một số lợi ích của việc kết hợp CRM vào doanh nghiệp của bạn như sau:

1. Tập trung dữ liệu khách hàng

CRM là một cách tuyệt vời để tổ chức dữ liệu khách hàng. Nó tập trung thông tin khách hàng vào một nơi để mọi nhân viên có liên quan của công ty đều có thể truy cập được. Nó giúp bạn tự động hóa các nhiệm vụ và hiểu được hành vi của khách hàng. Mọi thứ bạn muốn biết về khách hàng đều nằm trong tầm tay bạn. Nghe có vẻ thú vị, phải không?

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều công ty sử dụng dịch vụ đám mây và các tổ chức đối tác, như Đối tác NetSuite để quản lý dữ liệu khách hàng gắn kết hơn.

Nó cũng giúp họ tối ưu hóa hoạt động và quản lý tài chính kinh doanh. Khi mọi thứ được hệ thống hóa trong tổ chức, mọi người đều làm việc hướng tới mục tiêu làm hài lòng khách hàng theo cách tốt hơn nhiều.

2. Xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Bạn có biết chi phí để giữ chân khách hàng thấp hơn 5 lần so với việc tìm kiếm một khách hàng tiềm năng mới? Đúng rồi. Khách hàng của bạn là một khoản đầu tư cần được chăm sóc cho dù thế nào đi nữa. Chúng sẽ quyết định thành công lâu dài của bạn.

CRM và hệ thống giúp các doanh nghiệp giữ chân khách hàng của họ mà không gặp nhiều rắc rối. Như CRM là tất cả về tập trung và làm cho giao tiếp dễ dàng hơn, nó làm cho toàn bộ tổ chức trở thành một đơn vị gắn kết. Toàn bộ đơn vị này làm việc tích cực để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Khi khách hàng trải nghiệm mức độ dịch vụ khách hàng này, họ thường trở nên trung thành với doanh nghiệp. Vì ai mà không yêu được đối xử công bằng?

3. Tối ưu hóa các công việc tiêu tốn thời gian và đơn điệu

CRM có thể thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, tốn thời gian và đơn điệu, giúp nhân viên không phải làm việc hàng giờ nhàm chán. Vì nhiều tác vụ trong số này dễ xảy ra lỗi, CRM các thuật toán thực hiện chúng một cách hoàn hảo mà không có yếu tố lỗi của con người liên quan.

Giờ đây, nhân viên có thể tập trung vào các hoạt động và dự án sáng tạo hơn. Họ có thể làm việc để thu hút và giao dịch với khách hàng tiềm năng mới.

Hơn nữa, họ có thể làm việc về phát triển sản phẩm và đa dạng hóa danh mục đầu tư của doanh nghiệp. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể khai thác thị trường thích hợp và tạo thêm doanh thu.

4. Tăng năng suất và hiệu quả

Như đã nêu ở điểm cuối cùng, nhân viên bây giờ có thể chuyển hướng sự chú ý của họ sang những nhiệm vụ quan trọng hơn. CRM đảm nhận các nhiệm vụ có thể dễ dàng thực hiện với sự trợ giúp của AI. Do đó, các nhiệm vụ mất hàng giờ đồng hồ để hoàn thành giờ sẽ hoàn thành sau vài phút.

Ngoài ra, CRM có các thuật toán tích cực hoạt động để giảm thiểu sự khác biệt trong dữ liệu. Họ cũng có bảng điều khiển cho chủ sở hữu doanh nghiệp biết những gì có thể được cải thiện để giảm tắc nghẽn và tối đa hóa lợi nhuận.

Nói một cách dễ hiểu, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp tăng năng suất và hiệu quả của doanh nghiệp, điều quan trọng trong thế giới này, nơi mà thời gian là tất cả và thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Các công ty phải chiến đấu hết mình để thu hút và giữ chân khách hàng; đặt cược tốt nhất của họ là sử dụng CRM để đạt được những kỳ công này.

5. Cải thiện Năng lực Phân tích

Thời đại của dữ liệu lớn vừa mang lại lợi nhuận vừa gây khó chịu. Điều này là do các doanh nghiệp có rất nhiều thông tin liên quan đến khách hàng của họ. Nếu họ có thể phân tích nó một cách hiệu quả, thì họ sẽ thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, nếu họ không sử dụng dữ liệu một cách chính xác và nó không được chuyển đổi thành một kế hoạch tốt, thì đó sẽ chỉ là một khoản chi phí cho công ty.

Cách doanh nghiệp sử dụng CRM các chương trình xác định mức lợi nhuận mà chúng sẽ mang lại. Nếu doanh nghiệp sử dụng CRM các công cụ phân tích dữ liệu cho các chiến dịch tiếp thị tiếp theo của họ, sau đó họ sẽ có thể tạo ra lợi nhuận lớn; nếu không, thì họ chỉ đang lãng phí tiền bạc và thời gian của họ.

CRM có khả năng theo dõi khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau để xác định hồ sơ khách hàng để có thể giúp họ điều chỉnh thông điệp.

Ngoài ra, nó giúp theo dõi đối tượng mục tiêu của từng sản phẩm và dịch vụ và số tiền mà mỗi khách hàng đã chi cho một sản phẩm. Thông tin nhân khẩu học, tỷ lệ thoát và nhấp qua có thể dễ dàng được theo dõi thông qua CRM

6. Tỷ lệ chuyển đổi lớn hơn của khách hàng tiềm năng

Với CRM bạn có thể tăng mức độ tham gia của sản phẩm và chuyển đổi tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ thành bán hàng. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về xác suất tương tác của khách hàng là sinh lợi và tối ưu hóa quá trình mệt mỏi thế hệ dẫn đầu

Doanh nghiệp sẽ tăng gấp 3,3 lần khi các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị kỹ thuật số trong các chiến dịch tiếp thị của họ và sử dụng dữ liệu thu thập được từ các chiến dịch này để lập chiến lược tiếp theo.

CRM giúp nắm bắt những tương tác của khách hàng này và chuyển chúng thành thông tin có giá trị mà công ty sau này có thể sử dụng để thiết kế các chiến lược tiếp thị. CRM có quyền truy cập vào tất cả các nền tảng kỹ thuật số và thậm chí có thể chuyển đổi các tương tác nhất định với các công cụ tiếp thị truyền thống thành thông tin chi tiết có giá trị. Đó là một chiến lược khôn ngoan và tốt khi sử dụng tất cả các nguồn lực để mở rộng cơ sở khách hàng và tăng khả năng sinh lời của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích 6 lợi ích chính của phần mềm CRM cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2022. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và fixinger.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.