Bounce rate không phải là điều mà bất kỳ quản trị viên trang web nào cũng muốn nghe về. Nó càng cao, thiệt hại càng lớn đối với thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nó không thực sự là một căng thẳng để nói rằng tỷ lệ thoát cao có thể là một thảm họa cho một trang web. Bất kể như thế nào Trang web thân thiện với SEO một người có và các công cụ cao cấp mà họ sử dụng, thương hiệu sẽ gặp rắc rối lớn nếu số trang không truy cập cao hơn mức mà người ta có thể coi là tối ưu.

Một trong những lý do phổ biến nhất cho tỷ lệ thoát cao hơn trung bình là thiết kế trang web kém hoặc các vấn đề thiết kế khác. Một điều nhỏ như vậy có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chiến lược tổng thể của trang web và khả năng thu hút và quan trọng hơn là duy trì khách truy cập vào trang web. Dưới đây là một số mẹo thiết kế web hiệu quả chắc chắn sẽ cải thiện tỷ lệ thoát của trang web.

1. Khai báo trang web ngay lập tức để có thời gian tải nhanh hơn

Bạn có biết lý do số một khiến khách truy cập rời khỏi trang web mà không có bất kỳ tương tác ý nghĩa nào là gì không? Đây là trang tải dưới mức tối ưu của nó. Không ai muốn đợi một trang web tải quá vài giây. Thời gian tải càng cao, càng có nhiều khả năng người ta chỉ cần đóng tab và chuyển sang đối thủ cạnh tranh cho cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. Theo các cuộc khảo sát dữ liệu mới nhất, bất kỳ trang web nào mất hơn ba giây để tải đều có thể nhanh chóng mất khách truy cập.

Giải pháp? Khai báo trang web ngay lập tức. Nó khá đơn giản; bạn càng có nhiều tệp dữ liệu nặng trên trang web, thì thời gian tải đối với khách hàng mới càng lâu. Nó không phải là một vấn đề đối với người dùng hiện tại vì họ đã có một tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Vì vậy, việc khai báo trang web là quan trọng hàng đầu. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

  • Cắt ngắn các tệp hình ảnh để tiết kiệm băng thông
  • Loại bỏ các plugin không hoạt động và không cần thiết
  • Giảm thiểu mã của trang web
  • Chọn lưu trữ web đảm bảo thời gian tải nhanh hơn

2. Tối ưu hóa trang web, đặc biệt là cho các cuộc trò chuyện

Người dùng muốn thông tin được cung cấp cho họ bằng các thuật ngữ rõ ràng và đơn giản. Khi một người tìm kiếm một trang web, họ tự nhiên có một câu hỏi trong đầu. Tôi có thể đặt dịch vụ đó bằng cách nào, hoặc lợi ích của sản phẩm này là gì, v.v.? Vì câu hỏi của họ có tính chất hội thoại, tại sao câu trả lời của bạn không thể giống nhau? Nếu một người tối ưu hóa trang web của họ để trò chuyện, họ sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn vào nền tảng của họ. Điều này, ngoài việc điều hướng liền mạch, có thể nhanh chóng tăng hiệu suất của trang web.

3. Bao gồm các nút xã hội

Chia sẻ là quan tâm, một câu nói mà mọi người đã nghe nói đến. Mọi người không ngần ngại chia sẻ điều gì đó với bạn bè và cộng đồng mạng nếu họ thấy thú vị. Và điều gì sẽ xảy ra nếu việc chia sẻ ‘thứ gì đó’ không chỉ hoàn toàn miễn phí mà còn không rắc rối, vậy thì tại sao người ta lại nghĩ thêm một giây nữa? Việc đặt các biểu tượng nút chia sẻ trên mạng xã hội trên trang web và đặc biệt là với các blog và sản phẩm được liệt kê trên trang web có thể mang lại kết quả hiệu quả cho quản trị viên trang web. Và vì nhiều plugin truyền thông xã hội hoàn toàn miễn phí, nên người ta thậm chí không phải đầu tư bất cứ thứ gì khác ngoài thời gian của họ vào việc tối ưu hóa trang web.

4. Chọn một Phông chữ và Tốt hơn là từ Họ Sans Serif

Đương nhiên, bạn sẽ có ưu tiên khi nói đến các phông chữ bạn muốn sử dụng trên trang web của mình. Hoặc có thể bạn thích thử nghiệm và tìm một phông chữ phù hợp hơn với hình ảnh thương hiệu của mình. Nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ tập trung vào họ Sans Serif. Phông chữ Sans Serif không chỉ trông tuyệt vời mà còn cải thiện khả năng đọc của trang web. Nếu khách truy cập có thể nhanh chóng hiểu được nội dung trên trang web, tỷ lệ thoát của họ sẽ càng thấp.

5. Thêm phần câu hỏi thường gặp

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, mọi người thường có những bộ câu hỏi khác nhau khi họ tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Cách đơn giản nhất mà một doanh nghiệp cũng có thể giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất là có một trang Câu hỏi thường gặp hoặc thậm chí phần Câu hỏi thường gặp trên mỗi trang sẽ khuyến khích người đọc đọc kỹ trang web, giảm tỷ lệ thoát của trang web.

Tất cả những điều này có thể là những mẹo đủ đơn giản, nhưng nếu được sử dụng một cách thích hợp có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể về tỷ lệ thoát của trang web.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm 5 Mẹo thiết kế web hiệu quả để cải thiện tỷ lệ thoát của bạn. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho fixinger.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.