Khi duyệt web, bạn đôi khi vấp phải những trang web không mong muốn. Vì bạn nghĩ rằng những trang web đó chứa đủ tài liệu tốt, bạn nghĩ sẽ rất tốt nếu đánh dấu chúng để đọc sau khi bạn có đủ thời gian rảnh rỗi. Trong trường hợp như vậy, một trình quản lý dấu trang trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt hơn. Tại sao?

Về cơ bản, tất cả các trình duyệt web hiện đại đều có tính năng đánh dấu trang để cho phép bạn lưu các trang web thú vị mà bạn có thể tìm thấy trong quá trình duyệt. Vấn đề là, đánh dấu trang các trang web bằng tính năng đánh dấu mặc định của trình duyệt web có nghĩa là bạn không thể truy cập chúng (các trang web bạn đã đánh dấu trang) từ các thiết bị khác.

Ngược lại, trình quản lý dấu trang trực tuyến cho phép bạn truy cập tất cả các trang web mà bạn đã đánh dấu trang từ trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào miễn là bạn có kết nối internet. Điều này có thể giúp bạn linh hoạt hơn nhiều. Ví dụ, bạn có thể đánh dấu các trang web từ máy tính văn phòng để đọc chúng ở nhà sau này.

Dưới đây là một số công cụ quản lý dấu trang trực tuyến mà bạn có thể sử dụng.

1. Start.me

start.me rõ ràng là trình quản lý dấu trang chuyên nghiệp và linh hoạt nhất mà chúng tôi lựa chọn. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể lưu dấu trang không giới hạn trên các trang không giới hạn. Họ cũng cung cấp nhiều tiện ích hữu ích khác, như ghi chú, nguồn cấp tin tức, tiện ích truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như Trình kiểm tra liên kết bị hỏng hoặc tích hợp Google, bạn phải trả 20 đô la. Thêm vào tùy chọn chia sẻ nâng cao này, tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí và ứng dụng dành cho thiết bị di động, và bạn sẽ hiểu tại sao chúng tôi lại thích nó đến vậy. Ngoài ra, chúng tôi đã đề cập đến đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời của họ? start.me nói rằng họ muốn làm cho trải nghiệm trực tuyến của bạn trở nên hiệu quả và thú vị hơn, và chúng tôi nghĩ rằng họ đã làm được điều đó!

2. Túi

Túi là một trình quản lý dấu trang khá thú vị mà tôi yêu thích. Trình quản lý dấu trang này đi kèm với một số tính năng hữu ích để cho phép bạn quản lý các trang web mà bạn đã đánh dấu. Ví dụ: bạn có thể tạo các thẻ để tập hợp tất cả các trang có liên quan lại với nhau để dễ dàng khám phá hơn. Thêm dấu trang mới trong công cụ này cực kỳ dễ dàng. Có một số cách bạn có thể sử dụng để thêm dấu trang mới.

Trước tiên, bạn có thể thêm dấu trang mới bằng cách đăng nhập vào ứng dụng khách Pocket web và nhấp vào + ở góc trên bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để dễ dàng thêm các dấu trang mới. Hơn nữa, Pocket cũng cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động để bạn có thể thực sự linh hoạt vì bạn có thể truy cập tất cả các trang web được đánh dấu từ bất kỳ đâu bằng điện thoại thông minh của mình.

3. Booky

Booky cũng là một trình quản lý dấu trang trực tuyến tuyệt vời. Để quản lý dấu trang của bạn, Bookly cho phép bạn tạo các danh mục để tập hợp tất cả các trang web có chủ đề liên quan lại với nhau. Bằng cách này, bạn có thể khám phá các trang đã đánh dấu của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một hộp tìm kiếm bạn có thể sử dụng trong trường hợp bạn có quá nhiều trang được đánh dấu. Booky cũng cung cấp một tiện ích mở rộng trình duyệt để bạn dễ dàng thêm các dấu trang mới. Rất tiếc, tiện ích mở rộng hiện chỉ có sẵn cho Google Chrome. Chưa có ứng dụng di động nào được cung cấp. Booky có tính năng nhập và xuất để cho phép bạn chuyển từ dịch vụ khác sang Booky và ngược lại.

4. Bookmax

Bookmax là trình quản lý dấu trang trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng với nhóm của mình. Bạn có thể thêm các thành viên khác để đánh dấu các trang web thú vị trên Bookmax để truy cập tập thể. Tuy nhiên, bạn cần phải là thành viên trả phí để làm điều này. Tương tự như Pocket, Bookmax cũng áp dụng phương pháp gắn thẻ mà bạn có thể tối đa hóa để làm cho dấu trang của bạn được tổ chức tốt hơn. Trước khi thêm dấu trang mới, Bookmax yêu cầu bạn thêm tiêu đề của các trang bạn muốn lưu. Ngoài ra, trình quản lý dấu trang trực tuyến này cũng cho phép bạn tạo các thư mục.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thêm dấu trang mới, Bookmax cũng cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome và Firefox. Trình quản lý dấu trang cũng đi kèm với các tính năng nhập và xuất cho nhu cầu di chuyển.

5. Raindrop.io

Raindrop.io là một trình quản lý dấu trang trực tuyến khác mà cá nhân tôi rất yêu thích. Trình quản lý dấu trang này đi kèm với giao diện trực quan và một số tính năng hữu ích để quản lý dấu trang của bạn. Raindrop.io cho phép bạn hiển thị các trang đã đánh dấu thành bốn chế độ như Danh sách, Dòng tiêu đề, Thẻ và Bảng tâm trạng. Hiển thị dấu trang của bạn ở chế độ Thẻ sẽ cho bạn một cái nhìn rất đẹp. Trong Raindrop.io, bạn có thể thêm một hoặc nhiều thẻ để tìm kiếm dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể sắp xếp các trang được đánh dấu theo ngày, tên và mức độ phổ biến.

Trong khi bạn có thể sử dụng Raindrop.io miễn phí, phiên bản trả phí cũng có sẵn với nhiều tính năng nâng cao hơn. Trong đó có tính năng tích hợp với Dropbox và Google Drive. Điều tốt nhất về Raindrop.io là tính khả dụng của nó. Để giúp bạn dễ dàng thêm dấu trang mới từ bất kỳ thiết bị nào, trình quản lý dấu trang này cung cấp các ứng dụng cho macOS, Windows, Android và iPhone. Các tiện ích mở rộng trình duyệt cũng có sẵn cho Google Chrome, Firefox, Opera và Safari.

6. Instapaper

Không có mối quan hệ nào giữa Instapaper và Instagram. Instapaper là một trình quản lý dấu trang trực tuyến tuyệt vời để giúp bạn lưu và quản lý các trang web thú vị mà bạn vô tình tìm thấy trong quá trình duyệt web. Theo mặc định, trình quản lý dấu trang này đi kèm với giao diện màu trắng, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành màu tối hoặc nâu đỏ nếu muốn. Instapaper không cung cấp thẻ hay danh mục, nhưng bạn có thể tạo các thư mục để tập hợp tất cả các trang liên quan lại với nhau.

Ngoài web, trình quản lý dấu trang này cũng cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Dịch vụ này cũng cho phép bạn nhập dấu trang từ các dịch vụ khác cũng như xuất chúng.

7. Draggo

Draggo cho phép bạn tập hợp các dấu trang của mình trên các danh mục khác nhau. Mỗi danh mục có thể được tách thành các tab khác nhau. Để dễ dàng bạn thêm dấu trang mới Draggo cũng cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt. Nếu bạn không click chủ đề mặc định, bạn cũng có thể thay đổi nó. Draggo có tám mẫu khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Draggo cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh của riêng mình từ bộ nhớ cục bộ. Tương tự như các bookmark trực tuyến khác được đề cập ở trên, bạn cũng có thể nhập bookmark từ các dịch vụ khác vào Draggo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xuất dấu trang từ Draggo, bạn bắt buộc phải mở khóa nó (tính năng xuất) bằng cách thực hiện một số hành động nhất định.

8. Bucmarks

Bucmarks có chức năng kéo và thả để cho phép bạn sắp xếp các trang đã đánh dấu của mình. Trình quản lý dấu trang này cũng cho phép bạn tạo các thư mục để tập hợp tất cả các trang liên quan lại với nhau. Nhập dấu trang từ các dịch vụ khác cũng được cho phép cũng như xuất khẩu. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một dấu trang nhất định để chỉnh sửa, sắp xếp lại hoặc di chuyển nó vào một thư mục nhất định.

Để giúp bạn dễ dàng truy cập các trang được đánh dấu trang của mình, Bucmarks sử dụng phương pháp tiếp cận URL trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn đăng ký Bucmarks với tên người dùng là bookmarksbạn có thể truy cập URL của bucmarks.com/mybookmarks để truy cập các trang được đánh dấu của bạn mà không cần phải đăng nhập. Kết quả là, tất cả người dùng internet sẽ có thể xem cũng như truy cập các trang đã được đánh dấu của bạn. Nói cách khác, dấu trang của bạn sẽ ở chế độ công khai. Bucmarks cho đến nay vẫn chưa cung cấp bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt nào.

9. Bookmarkninja

Bookmarkninja là một trình quản lý dấu trang trực tuyến hoàn toàn trả phí. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày để sử dụng nó. Trong thời gian dùng thử, bạn có thể đánh dấu nhiều trang web tùy thích. Nếu bạn thấy Bookmarkninja không đủ tốt, bạn có thể xuất các trang đã đánh dấu của mình để nhập vào dịch vụ khác. Bookmarkninja có cách tiếp cận tương tự như Draggo, nơi bạn có thể tạo một số tab để tập hợp tất cả các dấu trang liên quan lại với nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo danh mục.

Nếu bạn có quá nhiều dấu trang trong danh mục nhất định, bạn có thể sắp xếp chúng theo tên để tìm kiếm dễ dàng hơn. Bookmarkninja cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Firefox và Opera. Ngược lại với Bucmarks, Bookmarkninja sẽ giữ các dấu trang của bạn ở chế độ riêng tư.

10. Dấu trang nhanh

Một trình quản lý dấu trang trực tuyến khác có giao diện theo thẻ. Dấu trang nhanh cũng cho phép bạn đánh dấu các trang web thú vị mà bạn có thể tìm thấy trong khi duyệt web, cũng như sắp xếp chúng. Ngoài tab mà bạn có thể sử dụng để tập hợp tất cả các dấu trang có liên quan, bạn cũng có thể tạo một nhóm dấu trang.

Trái ngược với tên gọi của nó, việc thêm dấu trang mới trong Quickbookmarks phức tạp hơn một chút so với các công cụ khác trong danh sách này, mặc dù có sẵn tiện ích mở rộng trình duyệt. Bạn sẽ được đưa đến một trang mới mỗi khi bạn muốn thêm dấu trang mới và sẽ được yêu cầu điền vào một số cột. Trình quản lý dấu trang này cũng có các chức năng nhập và xuất tương ứng.

11. Diigo

Diigo không được thiết kế đặc biệt như một trình quản lý dấu trang. Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để ghi chú cũng như chú thích các tệp PDF và hình ảnh. Đối với mỗi trang web bạn đánh dấu, bạn có thể đánh dấu trang đó là Đọc sau. Để làm cho dấu trang của bạn có tổ chức hơn, bạn có thể thêm thẻ vào mọi dấu trang bạn tạo. Trình quản lý dấu trang trực tuyến này cũng cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt để giúp bạn dễ dàng thêm dấu trang mới. Hơn nữa, Diigo cũng cho phép bạn tạo một nhóm với mục đích cộng tác.

12. Dấu trang của Google

Nói đến trình quản lý bookmark trực tuyến chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua dịch vụ này của Google. Dấu trang của Google không có giao diện đẹp mắt như các dịch vụ được đề cập ở trên nhưng nếu điều quan trọng nhất đối với bạn là chức năng thì Google Bookmarks là một mục đáng thử. Trình quản lý dấu trang trực tuyến của Google không cung cấp nhiều. Nó không có tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động, nhưng bạn có thể quản lý dấu trang của mình bằng cách thêm thẻ khi thêm dấu trang mới. Bạn cũng có thể sắp xếp dấu trang của mình theo tiêu đề, ngày tháng hoặc nhãn để tìm kiếm dễ dàng hơn. Hơn nữa, Dấu trang của Google cũng cho phép bạn xuất dấu trang của mình nhưng bạn sẽ không thể làm điều ngược lại.