Mọi người thường sử dụng Speedtest để tìm ra tốc độ kết nối internet mà họ đang sử dụng, đặc biệt là khi họ được kết nối với internet công cộng. Speedtest thực sự là một công cụ phổ biến được nhiều người dùng internet sử dụng để đo tốc độ internet mà họ sử dụng. Công cụ này có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm web, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tuy nhiên, Speedtest không phải là công cụ duy nhất cho phép bạn đo tốc độ internet. Có rất nhiều lựa chọn thay thế khác mà bạn cũng có thể sử dụng. Tôi đã làm tròn chúng cho bạn.

Tất cả các Giải pháp Thay thế Speedtest mà tôi sắp trình bày bên dưới đều có quy trình làm việc tương tự như Speedtest. Chúng hoạt động bằng cách gửi một yêu cầu gói đến máy chủ đã chọn và đo thời gian phản hồi giữa máy chủ và máy của bạn.

ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn có thể tuyên bố rằng dịch vụ internet mà họ cung cấp có tốc độ siêu nhanh như một tiếng sét. Nhưng, người tiêu dùng thông minh hơn họ tưởng. Dưới đây là danh sách các lựa chọn thay thế Speedtest để cho phép bạn đo tốc độ internet mà bạn đang sử dụng.

1. Kiểm tra tốc độ

Speedtest đầu tiên bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ internet của mình là Kiểm tra tốc độ. Cách thức hoạt động của công cụ này không khác với Speedtest. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web của nó và nhấp vào nút Start Test và nó sẽ bắt đầu hoạt động để kiểm tra tốc độ internet của bạn. Có ba thông tin chính bạn có thể thấy sau khi công cụ này được thực hiện xong khi thực hiện kiểm tra: độ trễ, tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên. Ưu điểm của Speedcheck là nó có giao diện người dùng rất sạch sẽ.

2. SpeedOfMe

SpeedOfMe đặc biệt tuyệt vời để tái tạo các điều kiện duyệt và tải xuống trong thế giới thực. Nó hoạt động bằng cách yêu cầu một loạt tệp tăng kích thước và ghi lại tốc độ tải chúng xuống. SpeedOfMe là một công cụ dựa trên HTML5, có nghĩa là nó không yêu cầu flash hay Java để chạy. Tất cả những gì bạn cần là trình duyệt của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ này trên mọi thiết bị từ điện thoại thông minh, máy tính bảng đến máy tính để bàn.

Sau khi quá trình thử nghiệm đã sẵn sàng, bạn sẽ được cung cấp một biểu đồ hữu ích mà bạn có thể tải xuống để phân tích thêm. Tốc độ tải xuống được hiển thị trong biểu đồ màu xanh lam trong khi tốc độ tải lên trên biểu đồ màu vàng.

3. TestMy.net

TestMy.net không quá khác biệt với SpeedOfMe. Tính năng chính của nó là giúp bạn tìm ra cả tốc độ tải xuống và tải lên. Không giống như SpeedOfMe, TestMy.net cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải xuống hoặc tải lên riêng biệt trong trường hợp bạn chỉ muốn kiểm tra một trong số chúng. Thật không may, không có tùy chọn để tải xuống kết quả thử nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách chụp ảnh màn hình của biểu đồ trong trường hợp bạn cần nó cho tệp báo cáo, chẳng hạn.

Nếu bạn gặp một số vấn đề trong việc hiểu thuật ngữ của kết quả thử nghiệm, bạn có thể tham khảo trang này để nhận được lời giải thích ngắn gọn về từng thuật ngữ.

4. Vị trí băng thông

Trước hết, Vị trí băng thông sẽ gửi một yêu cầu gói đến máy chủ đã chọn bằng công cụ PING. Việc lựa chọn máy chủ được thực hiện bằng ping thấp nhất hiện có hoặc sử dụng các vị trí và máy chủ cụ thể cho phép bạn xem khoảng cách làm thay đổi độ trễ và tốc độ của bạn như thế nào. Sau đó, Bandwidth Place sẽ tính toán thời gian phản hồi giữa máy chủ đã chọn và máy của bạn và hiển thị kết quả trong một màn hình giống như đồng hồ đo đường. Kết quả bao gồm ba yếu tố: tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và thời gian phản hồi.

Để xem thông tin chi tiết hơn về kết quả, bạn có thể nhấp vào nút Kết quả của tôi. Bạn có thể xuất thông tin chi tiết sang tệp CSV để có quy trình tiếp theo. Bản thân vị trí băng thông là một công cụ dựa trên HTML5. Công cụ này đã tồn tại trong nhiều năm kể từ năm 2002. Một trong những điều thú vị về công cụ này là nó có tính năng lịch sử cho phép bạn so sánh tốc độ internet của ISP của bạn từ ngày này sang ngày khác.

5. Nhanh.com

Trước khi thưởng thức nội dung độ phân giải cao và 4K từ Netflix, bạn cần đảm bảo rằng bạn có tốc độ tải xuống ổn định của kết nối Internet. Và Netfflix đã cung cấp một công cụ đơn giản cho phép bạn kiểm tra chất lượng kết nối internet của mình (cụ thể là tốc độ tải xuống). Công cụ là Fast.com.

Fast.com là một trong những lựa chọn thay thế Speedtest đi kèm với giao diện rất đơn giản và hơi thiếu kiên nhẫn. Công cụ sẽ ngay lập tức đo tốc độ tải xuống kết nối internet của bạn sau khi trang web được tải đầy đủ. Bạn không phải nhấn bất kỳ nút nào để bắt đầu thử nghiệm. Vì mục đích của công cụ này là giúp bạn kiểm tra tốc độ tải xuống để thưởng thức nội dung Netflix, nó không cung cấp thông tin về tốc độ tải lên. Bạn sẽ chỉ thấy một con số khổng lồ hiển thị Mbps tốc độ tải xuống của bạn, cùng với nút kiểm tra lại.

6. Openspeedtest

Openspeedtest là một trong những lựa chọn thay thế Speedtest khác áp dụng công nghệ HTML5 để giảm mức sử dụng tài nguyên của máy tính của bạn. Cách thức hoạt động của công cụ này không khác nhiều so với các công cụ kiểm tra tốc độ khác trong danh sách này. Nó sẽ gửi một yêu cầu gói tin bằng công cụ PING để nhận phản hồi từ máy chủ đã chọn. Sau đó, công cụ sẽ hiển thị cho bạn tốc độ kết nối giữa máy tính của bạn và máy chủ được kết nối.

Openspeedtest tuyên bố rằng nó sử dụng một thuật toán duy nhất sẽ hiển thị cho bạn tốc độ ổn định chính xác mà bạn đang nhận được từ ISP của mình. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ này thông qua trình duyệt web trên mọi thiết bị, không giới hạn PC / laptop.

7. Kiểm tra tốc độ Internet của AT&T

AT&T, một công ty viễn thông nổi tiếng cũng có một công cụ kiểm tra tốc độ mà bạn có thể sử dụng như một trong những lựa chọn thay thế Speedtest. Công cụ do AT&T cung cấp được gọi là Kiểm tra tốc độ Internet của AT&T. Bạn sẽ thấy giao diện của công cụ này khá giống với Bandwidth Place với màn hình giống như đồng hồ đo đường. Không có tính năng đặc biệt của công cụ này. Bạn cũng sẽ được thông báo về tốc độ tải xuống và tải lên kết nối internet của bạn, trong một odometer. Tại kết quả thử nghiệm, bạn cũng sẽ được đề nghị tùy chỉnh kết nối của mình để tận dụng tối đa kết nối của bạn. Nếu bạn muốn có dịch vụ internet nhanh hơn, AT&T có rất nhiều gói cho bạn lựa chọn. Kiểm tra liên kết này để xem danh sách kế hoạch của họ một cách chi tiết.

8. Kiểm tra tốc độ XFINITY

Với giao diện màu xanh nước biển, Kiểm tra tốc độ XFINITY có xu hướng tương tự như Speedtest. Nhưng, nó không phải là Speedtest. Ngoài tốc độ tải xuống và tải lên, Kiểm tra tốc độ XFINITY cũng thông báo cho bạn độ trễ của mạng để tìm ra tốc độ truyền gói dữ liệu giữa một điểm này sang một điểm khác. Theo mặc định, Kiểm tra tốc độ XFINITY sẽ kiểm tra tốc độ kết nối giữa máy của bạn với máy chủ đặt tại Nashville, TN, Hoa Kỳ nhưng bạn có thể thay đổi vị trí máy chủ từ Cài đặt nâng cao nằm ở trên cùng bên phải màn hình. Kiểm tra tốc độ XFINITY cũng cho phép bạn chia sẻ kết quả kiểm tra nhưng không có tùy chọn tải xuống để chuyển kết quả kiểm tra thành PNG hoặc PDF để phân tích thêm.

9. Kiểm tra tốc độ Internet bằng Cox

Cox Communications cũng có một công cụ cho phép bạn kiểm tra tốc độ internet của ISP bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, không đẹp bằng Cox Communications. Tuy nhiên, công cụ kiểm tra tốc độ từ Cox Communications cũng có khả năng cho bạn biết tốc độ tải xuống và tải lên của kết nối internet của bạn. Ngoài ra, nó cũng hiển thị độ trễ mạng cũng như IP công cộng của bạn.

10. Speedtest.net.in

Speedtest.net.in được thiết kế đặc biệt để giúp bạn kiểm tra kết nối băng thông rộng của mình. Vì vậy, việc sử dụng nó sẽ lý tưởng hơn cho điện thoại thông minh. Và thực sự, bạn có thể tải ứng dụng của công cụ này trên cả Apple App Store và Google Play Store. Đầu tiên, Speedtest.net.in sẽ xác định vị trí của bạn và nó sẽ tìm máy chủ gần nhất. Sau khi bạn nhấn nút BẮT ĐẦU, quá trình kiểm tra độ trễ sẽ được thực hiện. Sau một lúc, công cụ sẽ hiển thị tốc độ tải xuống và tải lên của kết nối internet của bạn.

Speedtest.net.in sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về kết quả của bạn bằng cách so sánh nó với tốc độ internet trung bình ở quốc gia của bạn cũng như trên toàn cầu.

11. Kiểm tra tốc độ băng thông rộng Comparitech

Kiểm tra tốc độ băng thông rộng Comparitech giải thích cách kiểm tra tốc độ băng thông rộng hoạt động và khi bạn chạy kiểm tra trên trang web, nó sẽ đo tốc độ tải xuống và tải lên mà bạn đang đạt được cũng như độ trễ (ping).

Bài kiểm tra có thể phân tích tốc độ trên bất kỳ loại kết nối băng thông rộng nào và thậm chí cả kết nối di động, và phần thưởng bổ sung khi sử dụng trang web là việc Comparitech đã cam kết tặng một xu cho mỗi bài kiểm tra tốc độ.

Comparitech sẽ không lưu trữ địa chỉ IP của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác khi bạn chạy thử nghiệm và để đảm bảo rằng kết quả kiểm tra tốc độ của bạn không bị thao túng hoặc nâng cao, họ chạy thử nghiệm thông qua máy chủ đám mây được công nhận chứ không phải mạng của bên thứ ba.