Getty Images là một trang web phổ biến trong cộng đồng nhiếp ảnh gia để bán ảnh. Tuy nhiên, việc bán ảnh của bạn trên Getty Images không dễ dàng như bạn nghĩ. Getty Images có các quy tắc đủ chặt chẽ để được các nhiếp ảnh gia đáp ứng. Thêm vào đó, đăng ký cộng tác viên không phải lúc nào cũng mở. Có một số lựa chọn thay thế bạn có thể chọn nếu bạn muốn bán ảnh của mình cho một trang web ảnh chứng khoán mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Nếu bạn chưa bao giờ bán ảnh của mình trên một trang web ảnh chứng khoán trước đây, thì có một số điều bạn cần biết trước tiên. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn bán ảnh của mình qua một trang web ảnh chứng khoán, ảnh của bạn sẽ được bán dưới dạng ảnh miễn phí bản quyền. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã mua ảnh của bạn đều có thể sử dụng chúng mà không phải trả tiền bản quyền cho bạn, nhiếp ảnh gia. Bạn có thể đọc các loại giấy phép được áp dụng bởi trang web lưu trữ ảnh mà bạn muốn bán ảnh của mình để tìm hiểu thêm về cách người mua có thể sử dụng ảnh của bạn.

Nếu những bức ảnh bạn muốn bán có yếu tố con người, bạn thường cũng sẽ được yêu cầu thêm bản phát hành mô hình. Bạn có thể đọc bài đăng này để tìm hiểu thêm về những điều bạn cần biết trước khi bán ảnh của mình trên trang web ảnh chứng khoán. Nếu mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và bạn đã sẵn sàng bán ảnh của mình, đây là một số trang web bạn có thể chọn làm giải pháp thay thế Getty Images.

1. Alamy

Có lẽ, lý do chính khiến nhiều nhiếp ảnh gia bị ám ảnh khi bán ảnh của họ trên Getty Images là ở Getty Images, ảnh của bạn được bán với giá đắt đỏ. trong Getty Images, một bức ảnh 339 x 509 px đơn lẻ được bán $ 50, trong khi một bức ảnh lớn (3456 x 5184 px) được bán $ 499.

Alamy là giải pháp thay thế Getty Images tốt nhất nếu bạn có lý do tương tự như lý do ở trên. Ở Alamy, một bức ảnh 450 x 300 px duy nhất được bán 49 đô la, trong khi một bức ảnh có độ phân giải lớn nhất (trên 5000px) được bán 525 đô la. Ở Alamy, ảnh của bạn được bán dưới dạng ảnh miễn phí bản quyền hoặc ảnh dựa trên tiền bản quyền. Bạn sẽ kiếm được 40% cho mỗi ảnh bán được (hoặc 50% nếu ảnh của bạn chỉ có trên Alamy). Trở thành cộng tác viên của Alamy cũng dễ dàng hơn so với Getty Images. Bạn có thể thăm trang này đăng ký trở thành cộng tác viên của Alamy. Alamy có khoảng 110.000 người mua toàn cầu.

2. chắc nịch

Stocksy là một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác nếu bạn nghĩ rằng ảnh của mình có giá trị bán cao. Tại Stocky, một bức ảnh duy nhất có thể được bán 300 đô la với giấy phép Mở rộng, trong khi giá rẻ nhất cho một bức ảnh duy nhất là 15 đô la (815 x 614px). Ảnh của bạn sẽ được bán dưới dạng ảnh miễn phí bản quyền tại Stocky.

Trở thành cộng tác viên của Stocky cũng dễ dàng hơn Getty Images. Bạn có thể thăm trang này nếu muốn trở thành cộng tác viên của Stocky. Stocky cung cấp cho bạn 50-75% hoa hồng cho mỗi bức ảnh được bán. Một điều. Bạn được yêu cầu cung cấp ảnh của mình độc quyền trên Stocky. Có nghĩa là bạn có thể bán những bức ảnh tương tự trên các đại lý ảnh stock khác nếu bạn đã tải chúng lên Stocky.

3. Adobe Stock

Adobe Stock cung cấp một số cách để người dùng mua ảnh. Họ có thể mua ảnh từ Adobe Stock thông qua mô hình dựa trên đăng ký hoặc mua một lần với giá $ 79 (Giấy phép mở rộng). Gói rẻ nhất do Adobe Stock cung cấp cho mô hình đăng ký là $ 29 mỗi tháng. Gói này cho phép người dùng tải xuống 10 ảnh mỗi tháng. Nếu ảnh của bạn được mua thông qua gói này, chúng có giá khoảng 2,9 đô la cho mỗi ảnh. Nhưng hãy lưu ý điều này: Adobe Stock thuộc sở hữu của Adobe Inc., công ty đứng sau Photoshop, Adobe Spark, Illustrator, Lightroom và một số công cụ sáng tạo khác.

Ngày nay, Adobe yêu cầu người dùng tạo tài khoản để sử dụng các sản phẩm của hãng (Adobe Creative Cloud). Mọi thứ hiện đã được đồng bộ hóa với một tài khoản Adobe duy nhất. Sau khi bạn tải ảnh của mình lên Adobe Stock, chúng có thể được truy cập thông qua các sản phẩm của Adobe. Ví dụ: khi người dùng đang thiết kế bằng Adobe Spark và họ cần ảnh, họ sẽ tìm kiếm ảnh ngay từ ứng dụng Adobe Spark. Nếu ảnh được sử dụng là của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Bản thân Adobe Spark cung cấp 35% cho mỗi bức ảnh được bán. Mọi người có tài khoản Adobe đều có thể tải ảnh của họ lên. Bạn có thể thăm trang này để đăng ký trở thành cộng tác viên của Adobe Stock.

4. PhotoDune

PhotoDune là một trong những thành viên của mạng Envato, ngoài Themeforest và Codecanyon. Nó cũng có thể là một thay thế tuyệt vời cho Getty Images. Trong PhotoDune, ảnh của bạn sẽ được bán với mô hình mua một lần. Có hai loại giấy phép được cung cấp bởi PhotoDune: Giấy phép Thông thường và Giấy phép Mở rộng. Một ảnh được mua bằng Giấy phép Thông thường có giá 8 đô la, trong khi ảnh mua bằng Giấy phép mở rộng có giá 60 đô la. Tỷ lệ hoa hồng mà PhotoDune đưa ra cho một bức ảnh được bán là 50%. Chuyến thăm trang này nếu bạn muốn đăng ký trở thành cộng tác viên của PhotoDune.

5. Shutterstock

Shutterstock là một trang web chụp ảnh microstock phổ biến là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iStock (một trang web chụp ảnh microstock của Getty Images). Bán ảnh của bạn trên trang web này cũng là một lựa chọn tốt mặc dù ảnh của bạn có thể không được bán ở mức giá bạn mong đợi. Shutterstock áp dụng mô hình dựa trên đăng ký để bán ảnh của họ. Tỷ lệ hoa hồng Shutterstock cung cấp khác nhau tùy thuộc vào một số thông số. Bạn có thể đọc bài đánh giá của chúng tôi trong bài đăng này để tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho Shutterstock.

6. Kho ảnh của Canva

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến phổ biến. Mọi người sử dụng công cụ này để tạo ra những thứ như tờ rơi, tài liệu đăng trên mạng xã hội, tài liệu đăng blog, tài liệu quảng cáo và các tài liệu chiến dịch tiếp thị khác. Có hơn 10 triệu người dùng sử dụng Canva. Khi làm việc trên một thiết kế với Canva, người dùng có thể thêm một bức ảnh (giống như Adobe Spark). Một số ảnh trên thư viện Canva được sử dụng miễn phí, một số ảnh yêu cầu bạn mua hàng. Nếu ảnh trả phí của bạn được người dùng Canva sử dụng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Những người không sử dụng Canva cũng có thể mua ảnh của bạn ($ 10 mỗi ảnh). Bạn có thể thăm trang này để đăng ký trở thành cộng tác viên của Canva.

7. Gửi tiền

Depositphotos có mô hình kinh doanh tương tự như Shutterstock. Ảnh của bạn cũng sẽ được bán qua mô hình dựa trên đăng ký. Tuy nhiên, nó cũng chấp nhận mô hình thanh toán không đăng ký (theo yêu cầu). Trở thành cộng tác viên của Depositphotos cũng dễ dàng hơn, ít nhất là nếu so sánh với Getty Images. Bạn có thể thăm trang này để đăng ký trở thành cộng tác viên của Depositphotos. Tương tự như Shutterstock, tỷ lệ hoa hồng do Depositphotos cung cấp cũng khác nhau tùy thuộc vào cấp độ cộng tác viên của bạn.

8. 123RF

123RF là một cầu thủ lâu đời trong lĩnh vực ảnh chứng khoán. Nó đã xuất hiện từ năm 2005. Nó cũng có thể là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn không thể đạt được nỗi ám ảnh trở thành người đóng góp cho Getty Images. Bạn có hơn 5 triệu người mua tiềm năng nếu bạn bán ảnh của mình trên trang web này. 123RF đưa ra mức hoa hồng từ 30% – 60%. Mô hình kinh doanh được 123RF áp dụng không khác nhiều so với Depositphotos và Shutterstock. Nó chấp nhận mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký cũng như mô hình mua một lần. Bạn có thể thăm trang này để tìm hiểu cách trở thành cộng tác viên của 123RF.

9. Storyblocks

Storyblocks có thể không phổ biến như các trang web khác ở trên, nhưng nó cũng có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Getty Images để bán ảnh của bạn. Ảnh bạn bán trên trang web này cũng có thể được bán trên trang web khác. Storyblocks những người mua khác nhau, từ biên tập viên, người sáng tạo YouTube, nhà thiết kế, v.v. Bạn có hơn 180.000 người mua tiềm năng nếu bạn tải ảnh của mình lên trang web này. Storyblocks chính nó chỉ chấp nhận thanh toán dựa trên đăng ký. Nó sẽ trả tiền cho bạn dựa trên lượng nội dung của bạn được tải xuống. Bạn có thể thăm trang này đăng ký trở thành cộng tác viên của Storyblocks. Bạn sẽ được yêu cầu nhập một URL đề cập đến danh mục đầu tư của bạn.

10. Thời gian mơ ước

Dreamstime là một giải pháp thay thế khác để bán ảnh của bạn. Khi tải ảnh của bạn lên trang web này, bạn có thể chọn có muốn cung cấp chúng độc quyền trên Dreamstime hay không. Điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền hoa hồng bạn sẽ kiếm được. Bạn sẽ có tỷ lệ hoa hồng cao hơn khi bạn đặt ảnh của mình chỉ hiển thị trên Dreamstime. Bạn có thể thăm trang này đăng ký trở thành cộng tác viên của Dreamstime. Trong Dreamstime, ảnh của bạn sẽ được bán thông qua mô hình dựa trên đăng ký.